5 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ TỰ LÀM TINH BỘT NGHỆ VÀNG TRỊ MỤN LÀM ĐẸP TẠI NHÀ

Tinh bột nghệ là một bài thuốc thiên nhiên có nhiều tác dụng cho sức khỏe và sắc đẹp, hiện nay trên thị trường sản phẩm tinh bột nghệ được bán rộng rãi với nhiều mức giá khác nhau tuy nhiên nếu bạn băn khoăn về chất lượng và thành phần của sản phẩm thì vẫn có thể tự làm tinh bột nghệ tại nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo về chất lượng.

Tinh bột nghệ là một bài thuốc thiên nhiên có nhiều tác dụng cho sức khỏe và sắc đẹp, hiện nay trên thị trường sản phẩm tinh bột nghệ được bán rộng rãi với  nhiều mức giá khác nhau tuy nhiên nếu bạn băn khoăn về chất lượng và thành phần của sản phẩm thì vẫn có thể tự làm tinh bột nghệ tại nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo về chất lượng.

Nguyên liệu: Nghệ tươi tùy theo khối lượng tinh bột nghệ bạn muốn làm ( thường 40-50kg nghệ tươi sẽ cho ra 1kg tinh bột nghệ), dụng cụ thái, gọt, vải lọc, máy xay, ca lọc.

5 bước làm tinh bột nghệ tại nhà

- Bước 1: Sau khi chọn được củ nghệ đạt yêu cầu bạn rửa sạch, cạo phần vỏ ngoài.

Rửa sạch và cạo vỏ ngoài củ nghệ
Làm tinh bột nghệ: Rửa sạch và cạo vỏ ngoài củ nghệ

 

- Bước 2: Dùng dao thái phần nghệ đã rửa và gọt sạch, sau đó cho vào máy say thật nhuyễn cùng với một chút nước ấm thu được một hỗn hợp nghệ vàng tươi.

Dùng dao thái phần nghệ đã rửa và gọt sạch
Làm tinh bột nghệ: Dùng dao thái phần nghệ đã rửa và gọt sạch

 

- Bước 3: Dùng vải lọc hỗn hợp nghệ nhiều lần loại bỏ xơ ta thu được nước cốt nghệ.

- Bước 4: Để lắng nước cốt nghệ và gạt bỏ lớp dầu nghệ phía trên. Sau khi gạt lớp dầu phía trên thì hòa loãng hỗn hợp với nước sạch rồi để khoảng 4h để tinh bột nghệ lắng xuống. Thực hiện lặp lại 2-3 lần để thu được tinh bột nghệ tươi.

- Bước 5: Cho một chút nước vào hỗn hợp tinh bột nghệ tươi rồi đun sôi để thu được tinh bột nghệ, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn thì bạn mang tinh bột nghệ tươi phơi khô hoặc sấy ở nhiệt độ không quá 70 độ C, sau đó nghiền nhỏ và bảo quản.

Làm tinh bột nghệ vàng
Làm tinh bột nghệ vàng
 

Cách làm tinh bột nghệ tại nhà không quá khó khăn và cầu kỳ, chỉ cần một chút kiên nhẫn chị em đã có thể tự tay làm cho bản thân và gia đình một sản phẩm thiên nhiên, an toàn, đảm bảo. Chị em có thể sử dụng tinh bột nghệ để trị mụn, trị thâm, đắp mặt, chữa bệnh dạ dày, thải độc gan, phòng tránh bệnh tim mạch, nâng cao trí lực, giảm cân, làm đẹp sau sinh….Hy vọng với 5 bước làm tinh bột nghệ tại nhà chúng tôi chia sẻ chị em có thể áp dụng thành công. Chúc các bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, rạng rỡ.

>> Xem ngay sản phẩm tinh dầu nghệ giúp bạn trị mụn và làm đẹp tại nhà

Tinh dầu Tràng An