Tại sao nên chọn dầu dừa ép lạnh? Phân biệt dầu dừa nguyên chất ép lạnh và dầu dừa ép nóng nấu thủ công.

Dầu dừa ép lạnh nguyên chất chuẩn organic giúp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Mua ngay sản phẩm dầu dừa ép lạnh và tận hưởng lợi ích từ loại dầu này!

Dầu dừa là một loại dầu quen thuộc và phổ biến được nhiều người sử dụng để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Bạn có thể dễ dàng tìm mua dầu dừa ở nhiều nơi tuy nhiên việc chọn ra loại dầu dừa nào nguyên chất và chất lượng không hề đơn giản.

Dựa vào phương pháp chế biến, hiện nay dầu dừa được phân làm 2 loại chính: dầu dừa nguyên chất ép lạnh và dầu dừa ép nóng nấu thủ công. Sự khác biệt về phương pháp chiết xuất sẽ tạo ra các sản phẩm với chất lượng và giá thành khác nhau.

Dầu dừa ép nóng thủ công

Các bước sản xuất: 
- Dừa khô bào mỏng, ngâm nước nóng, vắt lấy nước cốt.
- Nấu nước cốt dừa trên lửa nhỏ cho tới khi dầu dừa tách riêng và nổi lên bề mặt.
- Thu thành phẩm.
Trong quá trình thu dầu dừa thành phẩm sẽ có 2 phương án từ nhà sản xuất:
- Đun dầu dừa trong thời gian ngắn, ít lửa, dầu dừa thu được chưa chin tới mùi rất thơm và ngọt, lượng nước và tạp chất chưa bay hơi hết nên thành phẩm thu được nhiều, tuy nhiên thời hạn bảo quản ngắn, dầu dễ hư và chất lượng không ổn định ( phương án này mang lại lợi nhuận cao cho nhà sản xuất).
- Dầu dừa được đun trong thời gian vừa đủ để thu được dầu dừa nguyên chất và lượng hơi nước được tách ra hoàn toàn khỏi thành phẩm thu được. Thời hạn bảo quản của loại dầu dừa này khá lâu. Tuy nhiên, mùi thơm của dầu dừa sẽ giảm, do chịu tác động của nhiệt độ cao nên lượng vitamin E và một số dưỡng chất có trong dầu dừa bị mất đi, lượng dầu thu được ít, tốn kém nguyên liệu và thời gian.
Phương pháp ép nóng dầu dừa thủ công là phương pháp đơn giản, dễ làm, bạn có thể thực hiện tại nhà tuy nhiên tốn nhiều thời gian và nguyên liệu, lượng dầu hao phí cao.

Dầu dừa ép lạnh nguyên chất

Các bước sản xuất:
- Cơm dừa được lấy ra, làm sạch và tách nước theo phương pháp sấy lạnh, cơm dừa giữ được mùi thơm tự nhiên và màu trắng tinh khiết ( với phương pháp ép nóng thủ công cơm dừa chuyển thành màu vàng nhạt).
- Ép nguội bằng máy quay ly tâm.
- Sơ đồ phương pháp ép lạnh dầu dừa công nghiệp
Quy trình sản xuất dầu dừa chuẩn organic
Quy trình sản xuất dầu dừa chuẩn organic

 
Ép lạnh là phương pháp đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn vì cơm dừa được ép chậm để không làm gia tăng nhiệt độ, dầu dừa thu được có độ trong tinh khiết và mùi hương tự nhiên, giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng vi lượng, vitamin A, C và tocopherol (vitamin E), axit béo... Kỹ thuật ép lạnh dầu dừa sẽ thu được dầu dừa nguyên chất hoàn toàn, giữ lại được các dưỡng chất có trong dầu từ đó phát huy được hiệu quả cao nhất cho người sử dụng. Thành phẩm thu được không chứa nước nên thời gian bảo quản của dầu dừa ép lạnh dài hơn. Phương pháp ép lạnh thu được sản lượng dầu dừa cao hơn, giảm thiểu hao phí nguyên liệu trong quá trình chế biến.

Ưu điểm của dầu dừa ép lạnh

Hấp thụ nhanh hơn qua da và cơ thể
Thời hạn sử dụng lâu hơn
Mùi dừa nhẹ
Giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng vi lượng do đó nhận được tất cả các lợi ích để giúp chữa các vấn đề về da nhanh hơn.

Lợi ích sức khoẻ của dầu dừa ép lạnh

Giàu axit lauric - một chất sinh hóa mạnh mẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và điều trị từ dị ứng thông thường đến các bệnh nguy hiểm.
Giúp hấp thu các vitamin tan trong chất béo (A, D, E, K), B và khoáng chất (Ca, Mg, Fe). Nó dễ dàng hấp thu qua cơ thể và da, có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách giữ cho da khỏe mạnh.
Chống virut, nấm, vi khuẩn và tăng cường miễn dịch.
Chống viêm khi xoa bóp chân và khớp.
Kích thích mọc tóc khi được massage trên da đầu.


>>Mua ngay sản phẩm dầu dừa ép lạnh và tận hưởng lợi ích từ loại dầu này!
 
tinhdautrangan.com