Tác dụng của tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Tinh dầu thiên nhiên chuẩn organic là thành phần tinh túy từ cỏ cây hoa lá. Ngoài mùi hương quyến rũ tinh dầu chứa các hoạt chất có giá trị trị liệu cao.

Từ thời cổ đại, con người đã biết cách khai thác và sử dụng các loại tinh dầu thiên nhiên như những phương thuốc để trị bệnh, giao tiếp với thần linh và làm đẹp. Tinh dầu được tinh chế từ lá, hoa, thân, rễ, vỏ… của một số loài thực vật. Tinh dầu được coi như linh hồn, nhựa sống của thực vật vì nó mang sức sống, năng lượng và sức mạnh hơn 100 lần so với thực vật sấy khô.

Tinh dầu tác động đến cơ thể qua 2 con đường chính là qua hô hấp và qua da.

- Qua hô hấp: Lợi dụng đặc tính dễ bay hơi của tinh dầu chúng ta sử dụng các công cụ hỗ trợ như: đèn xông tinh dầu nến, đèn xông tinh dầu điện, máy khuếch tán tinh dầu…để tinh dầu lan tỏa vào không khí. Các phần tử tinh dầu thông qua khứu giác gửi tín hiệu đến não bộ và các dây thần kinh.

- Qua da: với phương pháp massage hoặc xông hơi, các phần tử tinh dầu sẽ nhanh chóng thâm nhập vào lỗ chân lông từ đó tiến sâu vào lớp mao mạch ở lớp trung bì thông qua nang lông và tuyến mồ hôi rồi đi dần vào máu theo hệ thống tuần hoàn đến các cơ quan trong cơ thể.

Tinh dầu tác động đến cơ thể qua 2 con đường chính là qua hô hấp và qua da

Tinh dầu tác động đến cơ thể qua 2 con đường chính là qua hô hấp và qua da

Tinh dầu thiên nhiên được phân làm 3 nhóm chính

Nhóm tinh dầu thư giãn

Nhóm tinh dầu này giải quyết các vấn đề liên quan đến áp lực cuộc sống  từ công việc, môi trường, các mối quan hệ…khiến tâm trạng không thoải mái, gây mệt mỏi, stress kéo dài, mất ngủ. Bao gồm: tinh dầu oải hương, tinh dầu phong lữ, tinh dầu gỗ hồng mộc…với tính năng chống stress, dị ứng, làm dịu da, giúp tinh thần thư giãn, ngủ ngon và sâu giấc. Hương thơm của tinh dầu giúp cải thiện chất lượng không khí, tạo không gian lãng mạn thư giãn, xoa dịu tâm hồn.

Nhóm tinh dầu giải độc

Gồm tinh dầu chanh, tinh dầu nhục đậu khấu, tinh dầu khuynh diệp…giúp giải độc cho da, loại bỏ tế bào chết, điều tiết bã nhờn trên da, thải loại độc tố tích tụ trên da, kích hoạt và làm tiêu mỡ thừa…

Nhóm tinh dầu tái tạo

Gồm tinh dầu bạc hà, tinh dầu hương thảo, tinh dầu thông…giúp giảm uể oải, mệt mỏi, gia tăng năng lượng, tạo sinh khí, gia tăng lưu thông máu, giảm sưng tấy cơ bắp…

Tinh dầu thiên nhiên giúp thư giãn, giải độc và tái tạo...
Tinh dầu thiên nhiên giúp thư giãn, giải độc và tái tạo...

 

Ngoài các nhóm tác dụng chính nêu trên, tùy thuộc vào từng loại tinh dầu cụ thể tinh dầu thiên nhiên còn có các tác dụng:

- Tăng khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể: oải hương, tràm gió, khuynh diệp…

- Khử mùi, diệt khuẩn, tạo không khí tươi mát: sả chanh, cam, bưởi, thông…

- Xua đuổi côn trùng: sả chanh, hương thảo, sả java, bạc hà, bạch đàn chanh…

- Phòng và điều trị một số bệnh: cảm cúm, nhức mỏi xương khớp…

Tinh dầu thiên nhiên là món quà quí giá từ mẹ tự nhiên, là thành phần tinh túy từ cỏ cây hoa lá. Ngoài mùi hương quyến rũ tinh dầu còn chứa các hoạt chất có giá trị trị liệu cao và an toàn nếu bạn biết sử dụng đúng cách và hợp lý.

tinhdautrangan.com